• กินวิตามินซีสามารถผ่าตัดถุงน้ำดีไหม แบบส่องกล้อง

  •  Just'smile Nulek
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีปัญหาคือหนูมีรัดผ่าตัดนื่งในถึงน้ำดีโดยการผ่าตัดผ่านกล้องวันที่ 12 กุมภาพันธ์ค่ะ แต่วันนี้หนูดันกินยาวิตามินซีไป 1 เม็ด แล้วหนูมาอ่านเจอในอินเตอร์เนตว่าให้งด ไม่ทราบว่า หนูต้องเลื่อนการผ่าตัดไหมคะคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Just'smile Nulek

    การใช้ยาบางชนิด อาจจะทำให้ การแข็งตัวของเลือดผิดปรกติค่ะ แต่ต้องใช้เป็นเวลานานต่อเนื่อค่ะ เช่น

    • แอสไพริน
    • ยาต้านการแข็งตัวของเลือด
    • สารอาหารบางชนิด
    • หรือ การรับประทานอาหารบางอย่างค่ะ

    ดังนั้นการรับประทานวิตามินซีเม็ดเดียวอาจจะไม่ได้มีผลมากค่ะ

    และต้องเรียนด้วยค่ะ ว่าการผ่าตัดผ่านกล้อง แผลน้อยมากๆค่ะ อาจจะไม่มีผลอะไรมากค่ะ สามารถผ่าได้ค่ะ