• ผ่าตัดไส้ติ่งผ่าตัดไส้ติ่ง 4 เดือนแล้วยังมีอาการเจ็บหน้าท้องอยู่ ปกติไหม

  • ผมผ่าตัดไส้ติ่งมา4เดือนเข้า5เดือนแล้ว แผลข้างนอกแห้งปกติดี แต่รู้สึกเจ็บจากข้างใน เวลาขยับหรือเปลี่ยนท่า ซึ่งปกติแล้ว จะไม่มีอาการนี้เลยพึ่งมาเป็นได้เดือนที่4 แบบนี้ปกติมั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ ชิติพันธ์

    เวลาผ่าตัดไส้ติ่ง แพทย์จะมีการแหวกกล้ามเนื้อหน้าท้อง ตัดผนังหน้าท้องแล้วเย็บกลับ  ผ่านมา 4 เดือน อาจมีผังผืดมายึดกล้ามเนื้อกับผนังหน้าท้องให้ติดกันอย่างสมบูรณ์เสริมความแข็งแรง เป็นเรื่องปกติครับ  ทำลืมๆไปได้  ส่วนใหญ่จะหายได้เอง  ถ้าปวดมากก็ทานยาแก้ปวดพวก Para ได้ครับ    ถ้าปวดมากขึ้นไม่ดีขึ้น มีอาการปวดบวมแดงร้อนตรงแผลผ่าตัด ให้ไปพบแพทย์ เพราะมีโรคแทรกซ้อนก็ได้ครับ