• ผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบตั้งเเต่วันที่12/02 หมอนัดตัดไหมวันที่ 28/02 ทำไมนาน

  •  Atiwat Kamthonworrarin
    สมาชิก
    ผมผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบตั้งเเต่วันที่12/02/2562หมอนัดตัดไหมวันที่28/02/2562อยากทราบทำไมนานจังครับ

     สวัสดีคะคุณ Atiwat Kamthonworrarin

    แผลผ่าตัดไส้ติ่ง ถ้าไม่มีเรื่องของการแตก หรือ มีความจำเป็นต้องเปิดแผลไว้ก่อนแล้วเย็บใหม่อีกครั้ง ควรสามารถที่จะตัดไหมได้ภายใน เจ็ด ถึงสิบวันค่ะ ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนนะค่ะ ตอนนี้หมอคงแนะนำให้เรียนปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งค่ะ

    อาจจะมีการเข้าใจผิดกันได้ค่ะ