• เคยผ่าตัดไส้ติ่ง ตอนนั้นไส้ติ้งแตก จะสามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่

  •  Hasnanee Wateh
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเคยผ่าตัดใส่ติ้งแตก คือหนูอยากทราบว่าหนูสามารถตั้งครรภ์ได้ใมค่ะ

     สวัวดีค่ะ คุณ Hasnanee Wateh,

                       การผ่าตัดเปิดหน้าท้องเพื่อรักษาไส้ติ่งแตก ไม่ได้มีผลกระทบต่อมดลูกและรังไข่ ดังนั้น จึงสามารถที่จะตั้งครรภ์ได้ ไม่มีผลทำให้มีบุตรยาก และสามารถคลอดทางช่องคลอด หรือจะผ่าตัดคลอดก็ได้ค่ะ