• หลังผ่าตัดแก้วหูได้ 2 อาทิตย์ ไปยกของหนัก รู้สึกว่ามีลมออกหูตอนหายใจแรงๆ จะเป็นอะไรไหม

  •  Patcharin Srinoluck
    สมาชิก
    หนูผ่าตัดปะแก้วหูเมื่อ31/1/62ที่ผ่านมาค่ะอาทิตแรกปวดแผลนิดหน่อยค่ะรู้สึกมีน้ำไหลออกจากหูแต่ไม่เยอะคันๆแสบๆค่ะหมอนัดตัดไหมวันที่6ที่ผ่านมาค่ะบอกอาการคุณหมอไปหมอยอกว่ามันเป็นเรื่องปกติหลังจากกลับมาบ้านได้1-2วันได้ยกของนิดหน่อยค่ะหลังจากนั้นเวลาหาว หายใจแรงๆลมออกหูเลยค่ะแล้วอย่างนี้ผ่าตัดปะแก้วหูไปจะติดไหมค่ะจะได้ผ่าใหม่ไหมค่ะแล้วโอกาสเสี่ยงจะมีอะไรบ้างค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Patcharin Srinoluck

    แก้วหูทะลุ เกิดได้จากหลายสาเหตุ การติดเชื้อในหูเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อย และการเอาอะไรแคะหูด้วยค่ะ

    อาการจะมีอาการเจ็บที่หู การได้ยินลดลง

    การรักษาอาจจะระวังไม่ให้น้ำเข้าหู  และรอให้หายเอง

    ทำการผ่าตัด ปิดเยื่อแก้วหู

    ทำการปลูกถ่ายเยื่อแก้วหูในกรณีที่รูใหญ่มาก

    ตอนนี้คงต้องรอเวลานะค่ะว่าจะมีการติดกันหรืไม่ค่ะ บอกไม่ได้ค่ะ

    แต่แค่ระหวังอย่าเปาลมออกหู หรือ อย่าให้น้ำเข้าหูค่ะ