• ผ่าตัดมดลูกออกพร้อมกับรังไข่อีกหนึ่งข้าง มีผลต่อการสร้างฮอร์โมนไหม ออกกำลังกายและดื่มของมึนเมาได้ไหม

  •  Makoto Jung
    สมาชิก
    ผ่าตัดมดลูกออกพร้อมกับรังไข่อีกหนึ่งข้าง มีผลต่อการสร้างฮอร์โมนไหมค่ะ และสามารถออกกำลังกาย หรือดื่มแฮลกอฮอร์ได้ตอนไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Makoto Jung

    ภายหลังจากการที่ผ่าตัดมดลูก เเละรังไข่ออกข้างนึง

    รังไข่ที่เหลืออยู่ข้างนึง ถือว่าเพียงพอต่อการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงที่จำเป็นสำหรับร่างกายค่ะ

    ส่วนการออกกำลังกาย โดยส่วนมาก เเนะนำหลังจากผ่าตัดประมาณ 6 สัปดาห์ค่ะ เเต่ถ้าออกกำลังกายหนักมากๆ อาจรอประมาณ 2 เดือนค่ะ

    สำหรับการดื่มแอลกอฮอล์ ความจริงสามารถดื่มได้ค่ะ เเต่ถ้าเป็นไปได้หลังผ่าสัก 6 สัปดาห์จะดีค่ะ เนื่องจาก 2 สัปดาห์เเรกแผลจะเริ่มติด เเละ เมื่อถึง 6 สัปดาห์ ส่วนมากมักจะติดค่อนข้างดีเเล้วค่า