• ผ่าตัดนิ้วล็อคมา 2 เดือนแล้ว แต่นิ้วยังบวมแดงและปวดมาก เป็นเพราะติดเชื้อหรือเปล่าคะ

  •  Jittpinon Kriengnarongdet
    สมาชิก

    ผ่าตัดนิ้วล็อคมา 2 เดือนแล้วค่ะ แต่ปัจจุบันยังบวม แดงและร้อน  ยืดตรงไม่ได้ และงอไม่ได้

     และปวดมากค่ะ ทานยาแก้อักเสบและแก้ปวดตลอด ก็ยังไม่หาย เป็นเพราะติดเชื้อหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ อาการหลังผ่าตัดนั้นสามารถพบผลข้างเคียงได้หลากหลายอย่าง หนึ่งในนั้นอาจเป็นการติดเชื้อบริเวณแผลผ่าตัด ซึ่งจะมีอาการ บวม แดง และ ร้อน บริเวณที่ติดเชื้อ หากมีการสะสมจนเป็นฝีอาจสามารถคลำได้ก้อนได้ ซึ่งการติดเชื้อนั้นจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยรับประทานยาฆ่าเชื้อแต่หากเป็นฝีจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดระบายหนอง อย่างไรก็ตามยังมีอีกหบายอาการที่มีอาการปวด บวม แดง บริเวณดังกล่าวเช่นโรคข้ออักเสบเป็นต้น แนะนำให้พบแพทยืเพื่อทำการตรวจวิเคราะห์โรค และ ทำการรักษาตามการวินิจฉัยโรคค่ะ