• ตัดไหมจากการผ่าคลอดได้หนึ่งวัน แผลแห้งดี เราไม่ต้อองปิดแผลก็ได้แล้วใช่ไหม

  • ตัดไหมได้1วันแผลแห้งดี อยากทราบว่าเราสามารถเปิดแผลได้เลยไหมคะ (หมายถึงไม่ต้องปิดแผลแล้วคะ)

     สวัสดีค่ะ คุณ อรภา แซ่ล่อ

    จากที่สอบถาม กรณีที่แผลแห้ง ตกสะเก็ดและสะเก็ดหลุดแล้ว สามารถเปิดแผล และอาบน้ำได้ตามปกติแล้วค่ะ

    แต่หากยังมีสะเก็ดแผลและยังหลุดไม่หมด แนะนำให้ปิดแผล และหลีกเลี่ยงการโดนน้ำจนกว่าสะเก็ดแผลจะหลุดหมดดีกว่านะคะ