• หลังคลอดด้วยการผ่า 45 วัน ประจำเดือนยังไม่มา ไม่ได้ให้นมบุตร มีเพศสัมพันธ์หลั่งในตลอด จะท้องไหม

  • คือหนูพึ่งผ่าคลอดมากได้จะ3เดือนแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ให้นมบุตร ช่วงประมาณ45วันไปมีอะไรกับแฟนหลั่งในไม่ได้ป้องกันผ่านไป2-3วันก้มีเลือดออกมาเหมือนน้ำคาวปลา หลังจากนั้นก้มีอะไรกับแฟนบ่อยขึ้นค่ะ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ แบบนี้จะท้องหรือป่าวค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ณรงค์วิทย์ น้องปั๊ม หลังคลอดลูกแล้ว บางคนจะเริ่มมีไข่ตกและมีประจำเดือนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 2 หลังคลอดค่ะ ทั้งนี้หากให้นมบุตรสม่ำเสมอ อาจทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ค่ะ @ดังนั้น แนะนำว่า ให้รอดูประจำเดือนค่ะ หากประจำเดือนยังไม่มาหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 2สัปดาห์ ควรทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ @หากไม่ตั้งครรภ์ สามารถใช้ การคุมกำเนิดโดยการฉีดยาคุมกำเนิดหลังคลอด หรือรับประทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องได้ค่ะ