• เจ็บบริเวณแผลผ่าคลอด เจ็บจี๊ดๆตามรอยผ่า ควรทำอย่างไร

  •  Mingza
    สมาชิก
    เจ็บบริเวณแผลผ่าคลอด มันจะจิ๊ดเหมือนมดกัดตามรอย แล้วลูกชอบกดหน้าท้องยืนเล่น
    Mingza  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mingza

    หลังผ่าคลอดนั้น อาจมีรอยแผล และทำให้เกิดอาการเจ็บบริเวณดังกล่าวได้ประมาณ 1-2 เดือนแรก พอแผลสมานกันสนิทดีแล้ว ไม่ควรมีอาการเจ็บอีก

    หากยังมีอาการเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีแผลปริ เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ควรกลับไปพบแพทย์

    เบื้องต้นแนะนำการถูกกระแทกที่บริเวณแผลและหน้าท้อง งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน