• ผู้หญิงช่วยตัวเองทุกวัน ผิดปกติไหม

  •  Kanchanaporn Intarakhamhaeng
    สมาชิก
    ทำไมผู้หญิงถึงช่วยตัวเองทุกวันเลยคับ เขาช่วยตัวเองมา3เดือนกว่าแล้วทำไงถึงเขาจะหายคับ
    Kanchanaporn Intarakhamhaeng  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kanchanaporn Intarakhamhaeng

    การช่วยตัวเองเป็นการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส เค้น หรือนวดคลึงอวัยวะเพศตัวเอง ผู้ชายและผู้หญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย

    การช่วยตัวเองนั้นหากไม่ได้ทำมากเกินไปจนหมกมุ่น ไม่ได้มีผลเสียใดๆของสุขภาพกายและสุขภาพจิต สามารถทำได้ ไม่มีข้อเสีย

    แต่หากมีความหมกมุ่น จนทำให้เสียการเรียน การทำงาน เกิดความอ่อนเพลีย อาจเป็นอาการผิดปกติทางจิตเช่นการมีภาวะความผิดปกติทางอารมณ์ โรคไบโพลาห์ทีทำให้มีความต้องการทางเพศที่สูงผิดปกติได้ ควรพบแพทย์ฺเพื่อประเมินสภาพจิตเพิ่มเติมค่ะ