• ผู้ป่วยโรคหัวใจ TOF สามารถมีผิวขาวขึ้นหรือขาวเหมือนคนปกติได้หรือไม่ ต้องทำอย่างไร

  •  Witoon
    สมาชิก
    ผู้ป่วยโรคหัวใจTOF มีโอกาสที่จะขาวได้แบบคนปกติไหมครับ ผมลองมาหมดแล้วทั้งสครับผิว ทาโลชั่นบำรุง ทากันแดด ทานวิตามินซี ทานมะเขือเทศ แต่ก็ไม่ขาวขึ้นเลย เลยเดาว่าเป็นเพราะเลือดเราดำรึเปล่า มีวิธีไหนที่จะทำให้เลือดเราแดงขึ้นมาได้ไหมครัม โดยไม่ต้องผ่าตัด
    Witoon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Witoon

    การมีภาวะหัวใจชนิดเขียวนั้น อาจทำให้มีภาวะตัวเขียวเมื่อในเลือดขาดออกซิเจนได้ แต่หากได้รับการรักษาแล้ว สีผิวก็ควรกลับมาเป็นสีผิวปกติตามที่ของเราจะเป็นได้

    ส่วนเรื่องการบำรุงผิวขาวนั้น การดูแลตนเองที่ดีที่สุดคือการหลบแดด ยืนในที่ร่ม ทาครีมกันแดดทุก 4-6 ชั่วโมง หรือทาซ้ำๆเมื่อต้องออกแดด กางร่ม ใส่เสื้อแขนยาวสีเข้มปิดบริเวณแขน หากยังมีผิวคล้ำมากขึ้นชัดเจนจนผิดสังเกต แม้หลบแดดแล้วก็ยังคล้ำขึ้นเรื่อยๆ หรือกลับมามีผิวหนังสีเขียวอีกอาจมีเรื่องภาวะโรคหัวใจที่เป็นอยู่เดิม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป

    Witoon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Witoon

    การมีภาวะหัวใจชนิดเขียวนั้น อาจทำให้มีภาวะตัวเขียวเมื่อในเลือดขาดออกซิเจนได้ แต่หากได้รับการรักษาแล้ว สีผิวก็ควรกลับมาเป็นสีผิวปกติตามที่ของเราจะเป็นได้

    ส่วนเรื่องการบำรุงผิวขาวนั้น การดูแลตนเองที่ดีที่สุดคือการหลบแดด ยืนในที่ร่ม ทาครีมกันแดดทุก 4-6 ชั่วโมง หรือทาซ้ำๆเมื่อต้องออกแดด กางร่ม ใส่เสื้อแขนยาวสีเข้มปิดบริเวณแขน หากยังมีผิวคล้ำมากขึ้นชัดเจนจนผิดสังเกต แม้หลบแดดแล้วก็ยังคล้ำขึ้นเรื่อยๆ หรือกลับมามีผิวหนังสีเขียวอีกอาจมีเรื่องภาวะโรคหัวใจที่เป็นอยู่เดิม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป

    Witoon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Witoon

    การมีภาวะหัวใจชนิดเขียวนั้น อาจทำให้มีภาวะตัวเขียวเมื่อในเลือดขาดออกซิเจนได้ แต่หากได้รับการรักษาแล้ว สีผิวก็ควรกลับมาเป็นสีผิวปกติตามที่ของเราจะเป็นได้

    ส่วนเรื่องการบำรุงผิวขาวนั้น การดูแลตนเองที่ดีที่สุดคือการหลบแดด ยืนในที่ร่ม ทาครีมกันแดดทุก 4-6 ชั่วโมง หรือทาซ้ำๆเมื่อต้องออกแดด กางร่ม ใส่เสื้อแขนยาวสีเข้มปิดบริเวณแขน หากยังมีผิวคล้ำมากขึ้นชัดเจนจนผิดสังเกต แม้หลบแดดแล้วก็ยังคล้ำขึ้นเรื่อยๆ หรือกลับมามีผิวหนังสีเขียวอีกอาจมีเรื่องภาวะโรคหัวใจที่เป็นอยู่เดิม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป