• มีผื่นแดงหลังจากหายไข้ ทานยาแก้แพ้ได้ไหม

  •  Sotida Oil
    สมาชิก
    คือว่าเป็นไข้มา3-4วันแล้วหายแล้ว จากนั้นก็เป็นคันๆตามตัว ที่มือและเท้า ตามผิวหนังใต้ร่มผ้า จนเป็นกลายเป็นผื่นแดงๆเต็มตัวแล้วซักพักก็หายไป พอกลางคืนก็เป็นอีกจะคันที่มือและเท้า กินยาแก้แพ้ได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sotida Oil

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นลักษณะผื่นที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสบางชนิดค่ะ

    ซึ่งหากมีอาการคันสามารถทายาแก้แพ้หรือรับประทานแก้แพ้ได้ค่ะ โดยผื่นมักจะเป็นอยู่ไม่เกินสัปดาห์นะคะ

    แต่หากเป็นผื่นนานกว่านี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ