• มีผื่น คล้ายตุ่มยุงกัน ตามแขนขาห่างๆ ไม่เจ็บ ไม่คัน ลำตัว เป็นอะไร

  •  Metinee Kaewmuang
    สมาชิก
    เป็นจุดแดงห่างๆตามแขนขา หรือลำตัว ตุ่งคล้ายยุงกัด ไม่เจ็บ ไม่คัน

    สวัสดีครับ ตุณ Metinee

    อาการจุดแดง อาจเกิดได้หลายสาเหตุครับ  1. ผื่นจากส่าไข้ เชื้อไวรัส 2. หัด หัดเยอรมัน  3. ไข้เลือดออก 4. ผื่นผดร้อน 5. ผื่นจากโรคซิฟิลิส 6. ภูมิแพ้ผิวหนัง

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาและวินิจฉัยให้ชัดเจนครับ