• มีผื่นวงกลม สีแดงเป็นดวงๆ ที่ต้นขา เป็นมาได้ประมาณ1เดือน มีอาการแสบร้อนและคัน เกิดจากอะไร

  • ผื่นวงกลม สีแดงเป็นดวงๆ พอเริ่มแห้งจะมีการตกสะเก็ดเป็นสีดำ จะขึ้นแต่บริเวณขาด้านนอกตั้งแต่ต้นขาลงไปถึงน่อง มีอาการแสบ ร้อน คัน ซึ่งไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อน

    ภิญญาพัชญ์ นนท์ไพบูลย์  พญ.นรมน
    แพทย์

    อาการแสบร้อนคันในผื่นสีแดงอาจจะคล้ายกับการอาการของงูสวัดได้ค่ะ  โรคอื่นๆที่เป็นไปได้อาจเป็นแค่ผื่นผิวหนังอักเสบเฉียบพลันที่อาจทำให้คันได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามควรไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ได้เห็นผื่นโดยตรงจะได้การวินิจฉัยที่ถูกต้องที่สุดค่ะ