• มีผื่นแดงใต้ และเหนือเข่าไม่มีอาการปวดไม่คัน เป็นๆ หายๆ ค่ะ ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  surerath
    สมาชิก

    มีผื่นแดงๆเป็นปื้นๆ ขาละปื้นถึงสามปื้น ขึ้นบริเวณขาใต้เข่าลงมา เป็นๆหายๆค่ะ ไม่เจ็บไม่รู้สึกอะไรเลย นานๆทีจะขึ้นเหนือเข่าขึ้นมา ถ่ายภาพแต่ไม่รู้จะแนบไฟล์ภาพอย่างไรค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ surerath

    ผื่นแดงที่เกิดขึ้น เป็นได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    ติดเชื้อไวรัสบางชนิด ทำให้มีผื่นได้ ผื่นอาจจะไม่เจ็บไม่ปวดไม่คัน

    ผื่นจากการเสียดสี ส่วนใหญ่จะมีขุยขาวๆ ร่วมด้วย

    สะเก็ดเงิน ซึ่งเป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนังอย่างหนึ่งค่ะ

    มีอาการไข้ ปวดข้อ ร่วมด้วยไหมค่ะ

    ถ้ามีอาจจะต้องคิดถึงเรื่องภูมิแพ้ตัวเองค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะต้องดูลักษณะผื่นก่อนค่ะ