• ผื่นคัน บวมแดง ที่อวัยวะเพศ

  •  Pranithan Panngam
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมขอปรึกษาเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ครับ ขอให้ประวัติดังนี้นะครับ ผมเป็นซิฟิลิสได้รับการรักษาโดยการฉีดยาไปแล้ว 3 เข็ม (อาทิตย์ละ1เข็ม) ระดับ title ก็ลดลงมีนัด F/u เดือน พ.ย.63(6เดือน) ก่อนหน้าจะรักษาโรคซิฟิลิสผมเคยมีตัวโลนที่อวัยวะเพศผมไม่ได้รักษาใช้วิธีโกนขนแล้วตัวโลนก็กายไป และเมื่อสองเดือนที่ผ่านมาผมสังเกตุว่าตรงบริเวณหัวอวัยวะเพศมีจุดเล็กๆขึ้นมาหนึ่งจุดลักษณะเหมือนจะเป็นหนองตรงกลางแต่รอบๆมีลักษณะช้ำๆ มีอาการเจ็บเมื่อโดนบริเวณนั้นไม่ได้รักษาหรือกินยาอะไรก็หายเอง ตอนนี้ผมมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นคือ มีอาการคันที่หนังหุ้มอวัยวะเพศ มีลักษณะแดงและบวม บางครั้งผมสังเกตุว่าตรงหัวอวัยวะเพศก็บวมเช่นกัน เวลาอาบน้ำจะแสบ บางครั้งมีอาการคันที่ท่อนำปัสสาวะ และรู้สึกร้อนๆบริเวณท้องน้อย เป็นปัญหาเรื้อรังมาซักพักผมจึงมีความกังวล อยากสอบถามว่าอาการที่เป็นนี้คล้ายกับโรคใดได้บ้าง และผมควรตรวจด้วยวิธีใดและรักศาอย่างไรจึงจะเห็นผลครับ ขอบคุณครับ