• ผึ้งต่อยที่ขาได้ 3 วัน แผลบวมเป็นหนอง ควรทำอย่างไร

  • มันบวมแล้วก็มีน้ำหนองออกมาครับต่อย3วันแล้วครับต้องทำยังไงครับ

     สวัสดีค่ะ คุณแม๊ก สายตั้ม

    จากที่เล่ามาคิดว่ามีการอักเสบติดเชื้อนะคะ ซึ่งแนะนำคุณ แม๊ก สายตั้ม ว่า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยแผล หากเกิดเป็นฝีอาจต้องพิจารณาเรื่องการผ่าตัด ร่วมกับการรับประทานยาฆ่าเชื้อนะคะ