• ผิวหนังเป็นด่างครับใช้ยาฆ่าเชื้อรา สมุนไพรไม่หายเป็นอะไรครับ

  •  Tepakon Somsoi
    สมาชิก
    เป็นมาตั้งแต่ 8-9 ขวบ จนตอนนี้ 25 มันยังไม่หายเลยคับ ผมลองมาหลายๆวิธี ซีม่าน้ำทาไปก็เย็น ลองใช่ สมุนไพร ก็ไม่หายคับ

     สวัสดีคะคุณ Tepakon Somsoi

    ก่อนอื่นสีของผิวหนังที่เป็นรอยดด่างขาว อาจจะไม่ใช่การติดเชื้อค่ะ

    อาจจะเป็นภาวะที่มีปัญหาว่าบริเวณนั้นไม่มีเรื่องของเม็ดสีเมลานินค่ะ ทำให้ผิวหนังสีจางกว่าที่อื่นๆ ค่ะ เป็นเรื่องที่ไม่ต้องกังวลค่ะ

    แต่ปัญหาคือถ้ามีการกระจายมากขึ้นอาจจะทำให้มีปัญหาที่เรียกว่าด่างขาวได้ค่ะ

    ซึ่งการเป็นด่างขาว เกิดจากการผลิตของเมลานินลดลง หรือ การกระจายตัวที่ผิดปกติค่ะ เกิดในพันธุกรรม

    การรักษาแนะนำการใช้ครีมกันแดด และพยายามหลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์ค่ะ

    ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังไม่ควรใช้ยาเองค่ะ