• ตอนนี้เป็นคนผิวหน้าบาง แห้งและลอก ควรทำอย่างไร

  •  Arm Somphong
    สมาชิก
    แต่ก่อนผมเปนคนใช้โฟมล้างหน้าที่แรงมาตลอดแถมถูหน้าอย่างรุนแรงประกอบกับการใช้ครีมหน้าข้าวด้วย จนตอนนี้ผิวหน้าชั้นนอกถูกทำลายจนเกือบหมดลักษณะจะแห้งลอกแดง คล้ายเปนแผลถลอกตอนนี้หยุดใช้ทุกอย่างใช้แค่น้ำเปล่า ท้อมากเลย ควรทำไงดีคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Arm Somphong

    จากที่เล่ามา คิดว่า เป็นผิวที่ระคายเคืองจากโฟม หรือครีมหน้าขาวที่ใช้นะคะ ซึ่งหากการระคายเคืองรุนแรง จะทำให้เกิดการอักเสบ ผิวแดงลอก และหากมีการติดเชื้อซ้ำซ้อน จะทำให้รอยโรคมีความรุนแรงมากขึ้นค่ะ

    นอกจากการหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นและใช้น้ำเปล่าล้างหน้าเป็นหลักแล้ว แนะนำไปพบแพทย์นะคะ เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมด้วยนะคะ