• ผิวหนังใต้รักแร้ แล้วก็รอยแตกสีขาวที่ขา

  •  mmookky
    สมาชิก
    คือเป็นผิวหนังได่ที่จักแร้ แล้วก็รอยแตกสีขาวๆที่ขา ควรใช้ครีมหรือยาตัวไหนช่วยบรรเทาให้จางลงคะ

    สวัสดีค่ะคุณ  mmookky

        การดูแลรักษาผิวหนังที่นูนขึ้นลักษณะขรุขระคล้ายหนังไก่นั้น มีได้หลายอย่าง เช่น การรักษาผิวให้ชุ่มชื้น ด้วยครีมหรือโลชั่น นอกจากนี้ยังอาจใช้ครีมที่มีส่วนประกอบของ ยูเรีย กรดแลคติก

    กรดไกลโคลิก กรดซาลิไซลิก และอนุพันธ์ของวิตามินเอ ส่วนใหญ่หลังจากรักษาให้ดีขึ้นแล้วอาจกลับมาเป็นใหม่ได้อีกขึ้นกับหลาย ๆ ปัจจัยค่ะ

        ส่วนอาการแตกลายก็รักษาได้หลายอย่างเช่นกัน เช่น การใช้ครีม เจล หรือครีมบำรุงผิว ส่วนใหญ่เป็นครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ อย่างเทรทิโนอิน (Tretinoin)

        นอกจากนี้การรักษาทั้งสองอย่างอาจต้องใช้เทคนิกทางการแพทย์ เช่น การผลัดผิว หรือ เลเซอร์ชนิดต่าง ๆ เพื่อให้อาการดีขึ้น

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย ประเมินหาสาเหตุ และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ