• เป็นแผลเปื่อย มีน้ำเหลืองซึมๆ เป็นผื่นสะเก็ด แสบคัน นูน เวลาล้างหน้าผิวส่วนนั้นลอกออก

  •  kalyakorn
    สมาชิก
    เพิ่มเติม> เป็นแผลเปื่อย มีน้ำเหลืองซึมๆ ออกมา ขึ้นเป็น ผืนสะเก็ด แสบคัน นูน พอล้างหน้า ผิวส่วนนั้นก็ถลอก ลอกออก วนไปค่ะ

    ถ้าเป็นแผลเปื่อยมีน้ำเหลืองซึมแนะนำล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด หรือ น้ำเกลือค่ะ แล้วซับให้แห้ง ไม่แนะนำการถูนะค่ะ แล้วถ้ามีความจำเป็นถ้าคิดว่ามีการติดเชื้อแนะนะให้ใช้ ยาฆ่าเชื้อภายนอกค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังค่ะ