• ผิวบริเวณเอวเป็นสีดำ หยาบ และรู้สึกแสบ ควรทำอย่างไร

  • ผิวที่เอวมันหยาบๆออกสีดำแล้วแสบมีวิธีแก้ไมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ พัด การันตีนะ

    จากที่เล่ามา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การเสียดสี, ผื่นแพ้สัมผัส หรือผิวหนังอักเสบอื่นๆ

    แนะนำคุณ พัด การันตีนะ ให้ปรับเปลี่ยนสารสัมผัสต่างๆ เช่น สบู่ น้ำยาซักผ้า ครีมบำรุง โดยเน้นการใช้แบบสูตรเด็ก หรือสูตรอ่อนโยน นะคะ

    หากปรับเปลี่ยนแล้ว ไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ