• เป็นคนดำครับ ช่วยแนะนำวิธีให้ขาวขึ้นหน่อยครับ หรือมีอาหารเสริมตัวไหน ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    สวัสดีครับ ตามปกติในผิวหนังจะมีเซลล์สร้างเม็ดสีเรียกว่า Melanocyte ทำหน้าที่สร้างสาร Melanin การสร้างสารชนิดนี้มากจะทำให้ผิวคล้ำขึ้น ในปัจจุบันมีวิธีการช่วยปรับสีผิวมากมาย เช่น 1.การหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือให้ครีมกันแดด ทาบริเวณผิวหนังเพื่อป้องกันรังสียูวี 2.วิตามินบำรุงผิวเช่น วิตามินซี วิตามินบี 3.สารที่เร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหนัง เช่นวิตามินเอ กรดผลไม้ 4.การใช้สาร Glutathione รูปแบบฉีด อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารเสริมจำเป็นจะต้องทานอย่างระมัดระวังเนื่องจากอาจมีตัวยาอื่นๆที่ส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าผลดี โดนส่วนตัวหมอไม่อยากให้คุณรับประทานอาหารเสริม ยาบำรุงเอง หมอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการออกแดด การรับประทานผักผลไม้ที่มีวิตามินตามธรรมชาติ หรือพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผิวหนังและรับประทานยาอย่างเหมาะสม