• ผลเลือดไม่ชัดเจน

  •  Hongfar
    สมาชิก
    คือผมบริจาคเลือดไปเเล้วเจ้าหน้าที่ติดต่อมาว่าผลเลือดไม่ชัดเจนคือผมติดเชื้อใช่รึป่าวครับตอนนี้ผมกลัวมากๆๆๆเครียดจนอยากฆ่าตัวตายเลยครับคือพอได้ยินคำนี้ถึงกับไปไม่ถูกเลยครับเหมือนเจอทางที่ตันจากที่เคยหัวเราะร่าเริ่งกลายเป็นเครียดเเละเศร้าผมควรทำยังไงดีครับ
    สวัสดีค่ะ การตรวจเลือดของผู้บริจาค เพื่อหาโรคติดเชื้อ จะมีการตรวจหลักคือ เชื้อเอช ไอ วี , เชื้อไวรัสตับอักเสบบี , เขื้อไวรัสตับอักเสบซี , เชื้อซิฟิลิส ในกรณีของคุณ Hongfar ควรสอบถามข้อมูลให้ชัดเจนก่อนะคะ ว่าผลอะไรที่ผิดปกติ หรือไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาและตรวจว่ามีความผิดปกติอะไรค่ะ
    Hongfar  Hongfar
    สมาชิก
    เชื้อเอชไอวีครับ เเต่ตรวจ3 วิธี วิธีเเรกเป็นบวกเเต่อีก2วิธีเป็นลบ ผมมีโอกาสที่จะเปนใช่มั้ยครับ ตอนกังวลเเละเครียดมากหมอเเบะมีโอกาสที่จะไม่เปนรึป่าวครับหมอ
    กรณีนี้ ควรไปตรวจซ้ำอีก 1เดือนค่ะ ถึงจะทราบผลวินิจฉัยที่ชัดเจนค่ะ
    Hongfar  Hongfar
    สมาชิก
    ผมกลัวมากครับหมอตอนนี้ไม่เป็นอันทำอะไรเลยครับเเทบเป็นบ้าเหมือนตายทั้งเป็นครับ อย่างถามหมอว่าการตรวจจากเครื่องมีความผิดพลาดได้รึป่าวครับ เพราะตรวจน้ำยาปกติ กังวลสุดๆๆๆครับ มันเเปลว่าติดเชื้อใช้มั้ยครับ ที่หมอบอกว่าพบร่องรอย
    Hongfar  Khunjeep
    สมาชิก

     ผมมีคำถามเหมือนกับกรณีเดียวกันนี้ครับ

     คือผมไปบริจาคเลือดที่ศูนย์รับบริจาคโลหิต สภากาชาดไทย ผมบริจาคเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ผ่านมา 1 อาทิตย์ มีเจ้าหน้าที่โทรมาว่า ผลเลือดไม่ชัดเจน ให้ไปพบคุณหมออีกครั้ง วันนี้ผมก็ไปพบคุณหมอตามนัด ผลปรากฏกว่า ผลเลือดเป็นบวก ครับ ผมถามคุณหมอนะครับว่าโอกาสในการตรวจพลาดมีกี่เปอร์เซ็นต์ คุณหมอบอกว่า 0.01 % ซึ่งน้อยมากๆ แต่ตอนนี้คือเจาะเลือดไปตรวจซ้ำแล้วครับ แล้วก็รอผลเลือด ระหว่างนี้เราควรทำอย่างไรดีครับหรือไปตรวจคลินิกที่เขารับตรวจเลือดข้างนอกดีไหมครับ เพราะผมไม่สบายใจอย่างมากครับ