• รบกวนอธิบายผลการตรวจหามะเร็งปากมดลูก

  •  Wannidach
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ มีผลตรวจส่งมาที่บ้านเลยไม่แน่ใจว่าปกติหรือไม่ค่ะ รบกวนคุณหมออธิบายผลตรวจหามะเร็งปากมดลูกให้หน่อยค่ะ
    SPECIMEN ADEQUACY  :  Satisfactory,no endocervical cells
    ESTROGEN ACTIVITY  :  High
    BACKGROUND  :  Leucocytes, minimal
    INTERPRETATION/RESULT : Negative for intraepithelial lesion (class I)

    Wannidach  Wannidach
    สมาชิก

    Wannidach
    Dec 26, 2019 at 09:17 AM

    สวัสดีค่ะ มีผลตรวจส่งมาที่บ้านเลยไม่แน่ใจว่าปกติหรือไม่ค่ะ รบกวนคุณหมออธิบายผลตรวจหามะเร็งปากมดลูกให้หน่อยค่ะ
    SPECIMEN ADEQUACY  :  Satisfactory,no endocervical cells
    ESTROGEN ACTIVITY  :  High
    BACKGROUND  :  Leucocytes, minimal
    INTERPRETATION/RESULT : Negative for intraepithelial lesion (class I)

    Wannidach  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Wannidach

    จากผลการตรวจหามะเร็งปากมดลูกที่แนบมานั้นอ่านว่า เป็นตัวอย่างที่ดีสามารถอ่านผลได้ มีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในระดับสูง พบว่ามีเม็ดเลือดขาวอยู่เล็กน้อย โดยรวมแพทย์อ่านผลว่าไม่มีรอยโรคใดๆที่บริเวณเยื่อบุตรงปากมดลูก คือไม่ได้สงสัยเนื้องอกหรือเนื้อร้ายใดๆ

    แต่เนื่องจากผลอ่านว่ามีเม็ดเลือดขาวอยู่เล็กน้อย แนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้ง ว่าจำเป็นต้องรักษาหรือไม่ แพทย์อาจดูจากอาการร่วมด้วยอีกครั้ง ถ้าไม่มีอาการอะไร อาจจะแนะนำเป็นตรวจติดตามประจำปีต่อไปค่ะ