• มีอาการปวดหัวมาก ลามมาที่ตา ขาไม่มีแรง เกิดจากความเครียดหรือเปล่า

  •  Mmony Mony
    สมาชิก
    2วันก่อนเครียดมากครับจนปวดหัวและลามมาที่ตา​ ตาพร่ามัว​ แต่​ปัจจุบัน​แก้ไขปัญ​หาความเครียดได้หมดแล้วครับแต่ตอนนี้มีอาการขาไม่มีแรง​ ง่วงนอน​ และเพลียบ่อยๆ​ นอนหลับไม่สนิดตื่นเป็นบางครั้ง​ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรหรอครับมีวิธีแก้ไขไหมครับ ขอบคุณ​ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Mmony Mony

    ปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้า เพลีย หรือ ไม่มีแรง นั้นมีได้หลายสาเหตุครับ อาทิเช่น

    1. ทำงานหนัก

    2. นอนไม่เพียงพอ

    3. ขาดการออกกำลังกาย

    4. โรคเครียด

    5. โรคอ้วน

    6. โรคทางกายอื่นๆ เช่น โลหิตจาง ฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ ฯลฯ

    เบื้องต้น จึงแนะนำให้พักผ่อนมากๆ ออกกำลังกายแต่พอเหมาะ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหาทางจัดการกับความเครียดอย่างเหมาะสมครัย

    แต่หากมีอาการมาก หรือ มีอาการเจ็บหน้าอก หายใจลำบาก ร่วมด้วย  ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาครับ