• โดนอมอวัยวะเพศ จะติดโรคทางเพศสัมพันธ์ไหม

  •  Apisit Ngernying
    สมาชิก
    จะติดโรคทางเพศสัมพันธ์ปะครับ

    สวัสดีค่ะ คูณ Apisit Ngernying,

                      การทำออรัลเซ็กส์ โดยให้ผู้อื่นอมอวัยวะเพศนั้น หากอีกฝ่ายมีเชื้อโรคต่างๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้ ซึ่งนอกจากโรคเริมแล้ว ก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อเชื้อ HIV ได้ (มีโอกาสประมาณ 0.04%) หรือหากมีโรคเชื้อราอยู่ในปาก ก็อาจทำให้ผิวหนังที่อวัยวะเพศมีโอกาสติดเชื้อราได้ด้วย นอกจากนี้ หากอีกฝ่ายมีเชื้อหูดอยู่ในลำคอ ก็มีโอกาสติดเชื้อหูดมาได้ด้วย รวมถุงอาจเสี่ยงต่อการติดเชือไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี

                      ในทางกลับกัน ผู้ที่เป็นฝ่ายอมอวัยวะเพศ หากฝ่ายที่ให้อม มีเชื้อโรคอยู่ ก็จะมีโอกาสติดเชื้อต่างๆ ได้ เช่น เริม หนองใน ซิฟิลิส หูด HIV ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น