• ผมโดนลูกแมว ข่วน หลังจากนั้นเป็นตุ่มคล้ายยุงกัดยังไม่ได้ฉีดยาผ่านมา3วันฉีดทันไหม

  •  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    ผมโดนลูกแมว ข่วน หลังจากนั้นเป็นตุ่มคล้ายยุงกัดยังไม่ได้ฉีดยาผ่านมา3วันฉีดทันไหม

    ตอนนี้รู้สึกตัวร้อนนิดๆ จะเป็นอะไรไหม ถ้าจะไปฉีดทันไหม

     สวัสดีคะคุณ Surabot Wajedee

    มีเลือดออกไหมค่ะ ถ้ามีเลือดออกก็ให้ฉีดยาวัคซีนเลยค่ะ

    ฉีดได้ทันทีตอนนี้ค่ะ ต้องฉีดทั้งหมด ห้าเข็มค่ะ และถ้ามีเลือดออกก็ให้ฉีด RIG เข้าที่แผลด้วยค่ะ

    ให้กินยาฆ่าเชื้อ และยาแก้ปวดลดไข้ได้ค่ะ

    ล้างทำแผลให้สะอาดค่ะ

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    เลือดไม่ออกแต่ซึมๆ อ่ะครับ ฉีดตอนนี้ทันไหมครับ

    ฉีดค่ะ

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    แต่ถ้าไม่สะดวกการเดินทางพรุ้งนี้ จะทันไหม ผมกลัวมาก

    ได้ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ แต่ก็แนะนำว่าเร็วที่สุดนะค่ะ

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    ครับขอบคุณครับ หาทางไม่ได้จริงๆมาเจอเว็บนี้ เป็นประโยชน์มากครับ

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    คุณหมอครับลืม บอกไป ผมโดนข่วนทีมือครับ

    ถ้าที่มืออาจจะต้องฉีด RIG ด้วยค่ะ ต้องให้คุณหมอประเมินแผลนะค่ะ

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    คุณหมอผมรู้สึกเบื่ออาหาร ครับ T_T

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    ตอนแรกมีไข้แต่ตอนนี้ลดลง แต่เบื่ออาหาร

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    แต่ผมท้องเสีย อุจจาระเหลวเกี่ยวกับพิษสุนัขบ้าไหมครับ

    ไม่ค่ะ อาจจะต้องดูว่ามีติดเชื้อระบบทางเดินอาหารหรือเปล่าค่ะ

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    ผมพึ่งฉีดวัคซีนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งผ่านมา 7 เดือนแล้ว

    Surabot Wajedee  Surabot Wajedee
    สมาชิก

    แล้วผมก็เป็นโรคธาลัสซีเมียขั้นไม่รุนแรงด้วย