• ถูกผึ้งต่อยที่จมูกจะทำอย่างไรให้ยุบบวมครับ

  •  Phuttachat Sarima
    สมาชิก
    คุณหมอคือผมโดนผึ้งต่อยตอนประมาณ19:30น.ตรงบริเวณข้างจมูกก้านขวาอ่ะครับแล้วคือตอนนี้มันบวมขึ้นอ่ะครับแต่ไม่มีอาการคันมีแค่อาการปวดตรงที่โดนต่อยเล็กน้อยครับ ทำยังไงครับให้อาการบวมมันหายอ่ะครับ

     สวัสดีคะ Phuttachat Sarima

    ก่อนอื่นคุณไม่มีอาการหายใจลำบากนะคะ

    แนะนำไป โรงพยาบาลค่ะ อาจจะมีความจำเป็นต้องฉีดยาแก้แพ้ ยาลดบวมค่ะ และต้องสังเกตุอาการ ว่ามีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจตีบตัน หรือไม่ค่ะ

    เพราะถ้าบางคนมีอาการแพ้อย่างรุนแรงจะทำให้หยุดหายใจได้ค่ะ

    ถ้าแค่บวม กินยาแก้ปวด และใช้น้้ำแข็งประคบก็ได้ค่ะ