• เล่นน้ำที่แม่น้ำเจ้าพระยาเดือนที่แล้ว หลังจากนั้นมีไข้ เจ็บคอ ปวดหู เป็นจากการติดเชื้อไหม

  •  Aukkachot Wongsirisin
    สมาชิก

     อว่า เมื่อเดือนที่แล้ว ผมก็ไปเล่นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยากับเพื่อน ละโดนเพื่อนผลักลงไปโดยไม่ทันตั้งตัว แต่ผมพอจะจำได้ว่า จำเองไมได้สำลัก

    พอเล่นเสร็จผมก็อ่อนเพลีย รู้สึกมีไข้เล็กน้อย ละคืนนั้น ผมก็รู้สึกชาๆ ที่มือที่ขา เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แต่พอดีผมเป็นคนชอบคิดมาก พ่อแม่เลยพาไปหาหมอ หมอก็บอกเป็นแค่ระบบประสาท ละก็ผ่านมาก็เดือนนึง ละช่วง 2-3 วันมานี้ ผมก็รู้สึกว่าตัวเองหายใจเข้าไม่เต็มปอด ละก็เจ็บคอเล็กน้อย ละก็ปวดหูด้วยครับ
    คือผมมอยากถามว่ามันเกี่ยวกับที่ผมเล่นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาปะครับพอดีผมก็ไปอ่านเรื่องของบิ๊กd2ผมก็เลยคิดมากอะครับกลัวจะติดเชื้อราหรือแบคทีเรียอื่นๆครับ

     สวัสดีคะคุณ Aukkachot Wongsirisin

    ตอนนี้ปัญหาที่พบคือเรื่องของความผิดปรกติของหู เป็นหนักนะค่ะ เพราะอาจจทำให้มีอาการวิงเวียน หรือ อ่อนเพลียได้ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดควรจะได้รับการตรวจหู  และการตรวจจมูกก่อนนะค่ะ

    เพราถ้ามีเรื่องของเยื่อแก้วหูทะลุ หรือ มีปัญหาเรื่องของหนองในโพรงไซนัส ก็อาจจะทำให้มีเรื่องของอาการอ่อนเพลียได้จริงค่ะ

    น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาค่อนข้างสกปรกค่ะ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อได้จริงค่ะ แต่การติดเชื้อราในสมองคงต้องดูอาการไปก่อนนะค่ะ เพราะถ้าไม่มีเรื่องไข้สูง หรือ มีปัญหาเรื่องของการมองเห็น หรือ ปวดศีรษะรุนแรง อาจจะยังไม่เหมือนมากค่ะ

    แต่ก็ไม่ได้ความว่าไม่มีโอกาสเป็นนะค่ะ