• อยากทราบว่าอาการแบบนี้อาจมีสิทะิ์เป็นโรคไซนัสรึว่าผมเป็นอยู่แล้วครับ

  •  peewarat.p
    สมาชิก
    ผมมีการอาการภูมิแพ้เป็นหวัดน้ำมูกไหลติดต่อกนประมาณ 1-2 อาทิตย์โยมีอาการเจ็บคอ ไอปน เสมหะมาเป็นระยะ จนอาการหวัดมันได้ทุเลาลง น้ำมูกไม่ค่อยมีแต่ยังมีอาการไอบ้าง เมื่อ 2 คืนที่ผ่านมาผมรู้สึกปวดตรงหัวตาและหัวคิ้วทั้งสองข้างเป็นหนักที่ข้างซ้าย อยากทราบว่าอาการแบบนี้อาจมีสิทะิ์เป็นโรคไซนัสรึว่าผมเป็นอยู่แล้วครับ
    สวัสดีค่ะ อาการของโรคไซนัสจะมีอาการคล้ายคลึงอาการเป็นหวัด มักมีน้ำมูกเหลือง ถึง เขียว น้ำมูกหรือเสมหะมีลักษณะข้น มีอาการคัดจมูก มีอาการเจ็บบริเวณโพรงไซนัส เช่น ใต้ตา หรือ เหนือหัวคิ้ว ในบางครั้งอาจมีไข้ ปวดหัว ไอ อาการของโรคไซนัสมักเป็นนานกว่า 10 ถึง 14 วันในขณะที่โรคหวัดมักเป็นน้อยกว่า 10 วัน ดังนั้นหากมีอาการ ดังกล่าวเป็นระยะเวลานานมากกว่า 10 ถึง 14 วันร่วมกับมีอาการปวด บริเวณหน้า คัดจมูก แล้ว มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไซนัสค่ะ อย่างไรก็ตามเพียงแค่ประวัติ ไม่เพียงพอต่อการวินิจฉัยโรค แนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการซักประวัติเพิ่มเติม ตรวจร่างกาย ตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติมหากจำเป็น ทำการวินิจฉัยโรค และ วางแผนการรักษาร่วมกันค่ะ