• อายุ 20 ปี มีอาการเบลอๆมึนๆงงๆ เเขนขาอ่อนเเรง เป็นเเบบนี้มา 3-4 เดือนแล้ว

  •  เซ' เอ็ม.
    สมาชิก
    ผมอายุ 20 ปี มีอาการเบลอๆมึนๆงงๆ ฟังใครพูดอะไรไม่ค่อยจะรู้เรื่อง เเขนขาอ่อนเเรง จะขยับร่างกายเเต่ละที เหมือนรู้สึกเเขนขามันไม่ไปตามใจเราต้องการ ขนาดจับช้อนตักข้าวยังรุ้สึกไม่ถนัดเลยครับ บางทีก็ถึงขนาดสั่นเลยตอนกินข้าว ผมเป็นอะไรครับ เป็นเเบบนี้มา 3-4 เดือนเเล้วครับ ทุกข์ใจมากเรยย
    เซ' เอ็ม.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เซ' เอ็ม.

    การมีแขนขาอ่อนแรง อาจเกิดจาก

    -มีการบาดเจ็บของเส้นประสาท อาจเกิดตามหลังอุบัติเหตุ ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงไปด้วยและปวดร้าวตามแนวของเส้นประสาท

    -โรคเส้นเลือดสมองตีบหรือแตก

    -หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

    -กล้ามเนื้ออักเสบ

    แนะนำไปพบแพทย์ ยิ่งถ้ากล้ามเนื้ออ่อนแรง กล้ามเนื้อฟีบ ปวดแสบปวดร้าวมาก การปัสสาวะหรืออุจจาระผิดปกติ ควรรีบไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดลงน้ำหนักบริเวณที่รู้สึกว่าอ่อนแรง  รับประทานยาแก้ปวดได้ถ้าปวดร่วมด้วย