• มีอาการมึนหัว อ่อนเพลีย เรอบ่อย เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Rising
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีเรื่องที่อยากจะปรึกษาครับ คือ ตอนนี้ผมมีอาการมึน ๆ หัว แล้วยังมีอาการอ่อนเพลีย บวกกับเรอบ่อย เกิดจากสาเหตุอะไรครับ?

    สวัสดีครับ คุณ Rising

    อาการมึนศีรษะ อ่อนเพลีย อาจจะบ่งบอกถึงไข้ และการติดเชื้อ ซึ่งโดยทั่วไปมักเป็นเชื้อไวรัส เช่นหวัด  จึงควรพักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำเยอะๆ และหากมีไข้ ก็สามารถรับประทานยาลดไข้ได้ทุก 6 ชั่วโมงครับ

    ส่วนอาการเรอบ่อย อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาหารไม่ย่อย ท้องอืด กรดไหลย้อน  แนะนำให้รับประทานอ่อนๆ ในปริมาณที่พอเหมาะไม่มากจนเกินไป และหลีกเลี่ยงชา กาแฟ น้ำอัดลมครับ

    แต่ยังมีอาการเหล่านี้อยู่ ก็ควรพบอายุรแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปครับ