• สอบถามว่า อาการตามัวเป็นผลจากการผ่าตัดขาหรือไม่

  • ผมสายตามัวคับ หลังจากผ่าตัดที่ขา มันเกี่ยวกับการผ่าตัดไหมคับ ผมไปตรวจวัดสายตาเขาบอกให้ไปปรึกษาแพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ ปภาวิน

    อาการตามัว เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ได้แก่ ตาแห้ง บาดเจ็บที่ดวงตา กระจกตาถลอก จอประสาทตาเสื่อม เส้นประสาทตาอักเสบ สายตาที่ปกติ เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ดังนั้นหากตรวจเบื้องต้นแล้วว่าไม่มีตาแห้ง และวัดสายตาแล้วว่าไม่มีความผิดปกติ แนะนำให้ไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ