• ช่วงสองเดือนมานี้รู้สึกว่าผมร่วง จะทำอย่างไหร เกี่ยวกับเรื่องความเครียดไหมครับ รักษาอย่างไรโดยไม่ต้องกินยา

  •  Sorawit
    สมาชิก

    คือช่วง 2 เดือนที่ผ่านมามีอาการผมร่วงเยอะมากสางผมแต่ละครั้งต้องติดมือมา 2-3 เส้น ผมเหมือนจะบางตรงกลางศีรษะ อยากจะรู้ว่าเกี่ยวกับที่นอนดึกไหมครับ และมีวิธีแก้โดยไม่ใช้ยาไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Sorawit

    ผมร่วง ส่วนใหญ่เกิดจากสาเหตุทางพันธุกรรมค่ะ และในเพศชายจะเจอมากกว่าในเพศหญิงค่ะ

    หรือ อาจจะเกิดจากการอักเสบ ของหนังศีรษะ หรือ โรคสะเกร็ดเงิน หรือ การติดเชื้อของหนังศีรษะก็ได้ค่ะ หนังศีรษะที่มันเกินไปค่ะ

    ภาวะเครียดก็อาจจะเป็นสาเหตุได้เช่นกันค่ะ

    การดูแล

    แนะนำเรื่องการสระผมแล้วต้องเช็ดให้แห้งค่ะ

    แนะนำแชมพูอ่อนๆ ไม่ให้มีสารระคายเคืองมาก

    เป่าผมให้แห้งก่อนนอนถ้าสระผมก่อนนอนค่ะ

    อาจจะรับประทานวิตามินค่ะ เช่น zinc biotin

    ถ้าไม่ดีขึ้นคงต้องแนะนำพบแพทย์ค่ะ