• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอก 3 วันต่อมาประจำเดือนมาแต่มีตกขาวด้วย จะท้องไหม

  •  Thanakit Keawdee
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนวันที่28กย ไม่ได้ใส่ถุงแต่ปล่อยนอก แล้วแฟนไม่ได้กินยาคลุมแฟนบอกว่าใกล้รอบเดือนจะมาก็เลยไม่ได้กิน พอวันที่1ตค ก็มีปจดออกมาแต่แฟนบอกว่ามีตกขาวด้วย เป็นแบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยครับคุณหมอ ปกติปจดของแฟน มาทุกอาทิตย์แรกของเดือน

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanakit Keawdee,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22% อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                          สำหรับตกขาวที่มีร่วมด้วยนั้น ไม่ได้เป็นการบอกว่าเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นแต่อย่างใด หากหลังจากที่ประจำเดือนหมด ไม่ได้มีตกขาวที่ผิดปกติออกมา เช่น ตกขาวที่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ มีสีสีเหลืองเขียวคล้ายหนอง มีแสบหรือคันช่องคลอด เป็นต้น ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากมีตกขาวที่ผิดปกติออกมาดังกล่าว แสดงว่าอาจมีการติดเชื้อในช่องคลอดหรือมดลูก ซึ่งก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ