• ผมทานยาลดความดันlosartan50mgและHydrothiaze25mgประจำวันละ1ครั้ง

  •  Boonchuay Sroychampee
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมงงกับtrigylcerideของผมครับคือ 1)ผลตรวจเลือดเดือนมีนาคม2562 trigylceride 110 2)ผลตรวจเลือดเดือนสิงหาคม trigylceride112 3)ผลตรวจเลือดเดือนมกราคม2563 trigylceride 260 chloresterol 199 glucose118 ขอถามว่าในระยะจากสิงหาคม2562-มกราคม2563ระยะแค่6เดือนทำใมtrigylcerideถึงได้ขึ้นไวมากครับทั้งๆที่ผมออกกำลังกายเดินไววันละ5กมและขี่จักรยานเปนประจำทุกวัน ทานหวานบ้างเปนบางครั้งเพราะไม่ชอบอาหารหวานและของมันแต่ก็ทานบ้าง ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ไม่ดื่มกาแฟ น้ำหนัก71สูง167ความดัน132 /76/72รับประทานข้าวกล้องหรือขนมปังwholewheatเปนประจำ ทานใข่ต้มหรือเจียววันละสองฟองเกือบทุกเช้าครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Boonchuay Sroychampee

    ระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด สามารถขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น น้ำตาลในเลือดสูง, การรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตปริมาณมาก, การดื่มแอลกอฮอล์, ภาวะฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้คุณ Boonchuay Sroychampee ควบคุมอาหารประเภทข้าวแป้งผลไม้ งดดื่มแอลกอฮอล์ และตรวจติดตามผลเลือดซ้ำอีกทีนะคะ

    หากค่าผลเลือดยังผิดปกติ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ