• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่ถุงยางติดคาอวัยวะเพศหญิงตอนดึงออก จะติดเชื้อไหม

  •  Peerawit Riengsisaeng
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธุ์​กะผู้หญิงใส่ถุงยาง แต่เวลาผมชักออกแล้วถุงยางยังติดที่อวัยวะเพศ​ของ​ผู้หญิง​แล้วผมก็ดึงออก อาจจะราบว่าผมจะติดเชื้อ​มัยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Peerawit Riengsisaeng,

                       การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด หากไม่ใช้ถุงยางอนามัย และฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV ก็จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01-0.38% แต่หากใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยลดโอกาสลงไปได้ประมาณ 80%-90% ส่วนการที่เมื่อดึงอวัยวะเพศออก แล้วถุงยางหลุดคาช่องคลอด ก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้เพิ่มขึ้มขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ถือว่ายังน้อยอย่างยิ่งอยู่ค่ะ

                         นอกจากเชื้อ HIV แล้ว หากฝ่ายหญิงมีเชื้ออื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน เช่น เริม ซิฟิลิส หนองใน แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น