• ผมล้มมีก้อนที่เต้านมใหญ่ขึ้นกลัวไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Jatsadaphorn Chinkao
    สมาชิก
    ผมอายุ16 ผมยกลังแล้วลังมันกระแทกที่หัวนมคับ แล้วเจ็บที่นม มันเป็นก้อนเนื้อแข็งๆเป็นไตๆอันตรายมั้ยคับ ผมกังวลมาก.มันเริ่มใหญ่ขึ้น

     สวัสดีคะคุณJatsadaphorn Chinkao

    ประวัติอุบัติเหตุ ที่หน้าอก แล้วมีก้อนแข็งขึ้นมา อาจจะเป็นเรื่องของไขมัน หรือ กล้ามเนื้อที่อักเสบได้ค่ะ

    แต่ถ้าใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะมีเลือดออกใต้ชั้นผิวหนังได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ายังสามารถหายใจเข้าออกแล้วไม่มีปัญหาเจ็บแน่นหน้าอกรุนแรงคงไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ

    ให้รับประทานยาแก้ปวด ก่อนได้ค่ะ