• ปวดท้องน้อย แพทย์ว่าเป็นปีกมดลูกอักเสบ รักษามา 7-8 เดือน อาการปวดไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Ratchankon Patchara
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ปวดท้องน้อยคะ เลยไปหาหมอ หมอวิจัยออกมาว่าเป็นปีกมดลูกอักเสบ หมอให้ยามาทาน หลังจากนั้นก็ยังปวดมาตลอดรวม 7-8 เดือน แต่ก็ไม่ได้มีเพศสัมพันกับแฟน เวลานอนก็จะปวดตลอดคะ

    สวัสดีครับคุณ Ratchankon

    อาการปวดท้องน้อย อาจมีสาเหตุได้อีกหลายสาเหตุ นอกจากปีกมดลูกอักเสบครับ เช่น  ลำไส้อักเสบ มี cyst การตกไข่ก่อนมี ปจด  ท่อรังไข่อักเสบ  เนื้องอกมดลูก กระเพาะปัสสาวะอักเสบ  นิ่ว  ถ้าเป็นมานานแล้ว ไม่ดีขึ้น ควรกลับไปให้แพทย์ตรวจใหม่  เพื่อวินิจฉัยเพิ่มขึ้น เช่น ต้องทำ ultrasound   ตรวจน้ำปัสสาวะ ฯลฯ  เป็นต้น

    กรุณาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ เรื่องปวดท้องน้อย