• อยากทราบอาการของปีกมดลูกอักเสบ

  •  noo katoon
    สมาชิก
    อยากทราบว่าผู้ที่เป็นปีกมดลูกอักเสบ ต้องมีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศทุกรายหรือปล่าวคะ แล้วตกขาวที่มีสีเหลืองต้องรักษานานแค่ไหนคะ กว่าอาการจะดีขึ้น

    สวัสดีค่ะ คุณ noo katoon

    อาการของปีกมดลูกอักเสบ ได้แก่ อาการปวดท้องน้อย มีไข้ อ่อนเพลีย ตกขาว เลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติ เป็นต้น

    ซึ่งคนไข้ไม่จำเป็นต้องมีทุกอาการตามข้างต้นค่ะ

    ส่วนอาการตกขาวสีเหลือง น่าจะเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งอาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดต่างๆ ได้ ซึ่งระยะเวลาการรักษาขึ้นกับว่าการติดเชื้อนั้นเป็นการติดเชื้อที่บริเวณใด และเป็นการติดเชื้อใด นะคะ

    แนะนำให้คุณ noo karoon ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ