• มีอาการปากบวมตอนเช้า พอช่วงบ่ายก็หาย เป็นมาเป็นเดือน เป็นอาการอะไร

  •  Jan Rodrit
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ ตื่นเช้าขึ้นมาปากบวมพอบ่ายๆก็ยุบค่ะ แล้วอีก2-3วันก็เป็นอีก แบบนี้เป็นเดือนแล้วค่ะ อาการมันจะคันๆแล้วก็บวมในปากเห็นเส้นเลือดแจ่มมาก มันใช่พยาธิรึเปล่าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jan Rodrit

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการแพ้ หรือเกิดอาการอักเสบบริเวณริมฝีปากนะคะ

    หากมีสิ่งสัมผัสใหม่ เช่น ลิปกลอส ลิปสติก ที่ใช้ใหม่ในช่วงนี้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปก่อนนะคะ

    หากหลีกเลี่ยงแล้วไม่ดีขึ้น หรือไม่ได้มีสิ่งสัมผัสใหม่ในช่วงนี้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ