• ปากบวมตอนตื่นนอนค่ะ

  •  spingger
    สมาชิก

    คุณหมอค่ะหนูตื่นมาแล้วกำลังจะกินน้ำรู้สึกว่าปากมันเจ่อๆบวมๆ เลยไปส่องกระจกดู ปากมันเจ่อจริงค่ะแต่เจ่อขค้นเฉพาะด้านบนอะค่ะ ตอนนอนหนูจำได้ว่าเลานโทรศัพท์อยู่ดีๆก็หลับไปตื่นมาปากมันก็เจ่อแล้วค่ะ การเล่นโทรศัพท์มีผลไหมค่ะ แล้วถ้าไม่มีผล ปากเจ่อเพราะอะไรหรอค่ะ

    spingger  spingger
    สมาชิก

    spingger
    Apr 12, 2017 at 11:39 AM

    คุณหมอค่ะหนูตื่นมาแล้วกำลังจะกินน้ำรู้สึกว่าปากมันเจ่อๆบวมๆ เลยไปส่องกระจกดู ปากมันเจ่อจริงค่ะแต่เจ่อเฉพาะด้านบนอะค่ะ ตอนนอนหนูจำได้ว่าเลานโทรศัพท์อยู่ดีๆก็หลับไปตื่นมาปากมันก็เจ่อแล้วค่ะ การเล่นโทรศัพท์มีผลไหมค่ะ แล้วถ้าไม่มีผล ปากเจ่อเพราะอะไรหรอค่ะ

    spingger  spingger
    สมาชิก

    spingger
    Apr 12, 2017 at 11:39 AM

    คุณหมอค่ะหนูตื่นมาแล้วกำลังจะกินน้ำรู้สึกว่าปากมันเจ่อๆบวมๆ เลยไปส่องกระจกดู ปากมันเจ่อจริงค่ะแต่เจ่อเฉพาะด้านบนอะค่ะ ตอนนอนหนูจำได้ว่าเล่นโทรศัพท์อยู่ดีๆก็หลับไปตื่นมาปากมันก็เจ่อแล้วค่ะ การเล่นโทรศัพท์มีผลไหมค่ะ แล้วถ้าไม่มีผล ปากเจ่อเพราะอะไรหรอค่ะ

    spingger  spingger
    สมาชิก

    spingger
    Apr 12, 2017 at 11:40 AM

    spingger
    Apr 12, 2017 at 11:39 AM

    คุณหมอค่ะหนูตื่นมาแล้วกำลังจะกินน้ำรู้สึกว่าปากมันเจ่อๆบวมๆ เลยไปส่องกระจกดู ปากมันเจ่อจริงค่ะแต่เจ่อเฉพาะด้านบนอะค่ะ ตอนนอนหนูจำได้ว่าเล่นโทรศัพท์อยู่ดีๆก็หลับไปตื่นมาปากมันก็เจ่อแล้วค่ะ การเล่นโทรศัพท์มีผลไหมค่ะ แล้วถ้าไม่มีผล ปากเจ่อเพราะอะไรหรอค่ะ

     หากมีการพิมพ์ผิดไป ขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ spingger

    อาการปากบวมสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย จำเป็นต้องได้รับการตรวจร่างกายโดยแพทย์ โดยแพทย์จะถามประวัติ อาการ และปัจจัยกระตุ้นให้เกิดอาการร่วมด้วย แล้วจึงจะสามารถบอกได้ชัดเจนมากขึ้นว่าเกิดจากโรคใด ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการคันตาและปากบวมนั้นมีมากมาย เช่น การติดเชื้อ ภาวะภูมิแพ้รวมถึงการแพ้ยา แพ้อาหาร แพ้อากาศ การสัมผัสแมลงบางชนิด การสัมผัสสารเคมีที่ระคายเคืองบางชนิด เช่น เครื่องสำอาง หรือการอักเสบจากสาเหตุอื่น ๆ เป็นต้น ส่วนการเล่นโทรศัพท์อาจเกี่ยวข้องกับการบวมของปากหรือไม่ก็ได้ค่ะ (เช่น อาจเกิดได้ในกรณีที่มีการแพ้อุปกรณ์ที่หุ้มโทรศัพท์ เป็นต้น)

    แนะนำว่าควรสังเกตปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้เกิดอาการบวม และปัจจัยที่ทำให้อาการหายไป และไปพบแพทย์ โดยแพทย์จะถามรายละเอียดเหล่านี้ แล้วตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ