• ปากช่องคลอดข้างขวาบวมหลังจากมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกเจ็บและคัน มีตกขาวสีเขียวออกมา อันตรายไหม ต้องทำอย่างไรจึงจะหาย

  • ปากช่องคลอดข้างขวาบวมหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เจ็บนิดๆ มีหนองเขียวๆไหล รู้สึกคันนิดๆ แสบเจ็บเดินลำบาก อยากรู้ว่าจะหามั้ยย?? อันตรายรึป่าวค่ะ?? จากมีเพศสัมพันธ์แรงเกินไปรึป่าวค่ะ?? หรือปากช่องคลอดอักเสพ?? ควรทำยังไงถึงจะหายค่ะ?? ขอคำตอยด้วยน่ะค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ พลอย มันร้าย

    การที่ช่องคลอดบวมเจ็บหลังการมีเพศสัมพันธ์สามารถเกิดได้จาก 2สาเหตุที่พบบ่อยคือ การบาดเจ็บจากการมีเพสสัมพันธ์ และการเกิดช่องคลอดอักเสบ

    ส่วนการพบมีหนองไหลออกจากช่องคลอด เป็นลักษณะอาการของการติดเชื้อ โดยเชื้อก่อโรคอาจเป็นเชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองใน เชื้อซิฟิลิส เป็นต้น

    แนะนำคุณ พลอย มันร้าย ให้หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ หากจำเป็นต้องมีเพศสัมพันธ์แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อเพิ่มเติม และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ