• หัวใจเต้น 100+ทุกครั้งที่เช็คเลย เหนื่อยง่าย มีอาการมือเท้าชาเป็นบางครั้ง เวลาเครียด หรือเหนื่อย อาการจะชัดมาก เกิดจากอะไร

  •  Suthinaree Sripamorn
    สมาชิก
    มีอาการปากชาเป็นช่วงๆคะ ซ่าๆ เวลาเครียด หรือเหนื่อย อาการจะชัดมาก ความดันปกติแต่หัวใจเต้น 100+ทุกครั้งที่เช็คเลย เหนื่อยง่าย มือเท้ามีเหงื่อง่าย มีอาการมือ เท้า ชา เป็นบางครั้ง แบบนี้เป็นอะไรคะ ><

    สวัสดีค่ะ คุณ Suthinaree Sripamorn

    อาการปากชาแบบซ่าๆเวลาเครียด น่าจะเป็นผลจากภาวะทางอารมณ์นะคะ

    ส่วนอาการใจสั่นหรือใจเต้นเร็ว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ ภาวะซีด ภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติ  การดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน โรคหัวใจบางชนิด.  โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น

    **ดังนั้นแนะนำคุณ Suthinaree Sripamorn ให้พักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำคุณ Suthinaree Sripamorn ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ