• ปัสสาวะเป็นสีปกติ แต่เมื่อใช้กระดาษชำระเช็ด มีเลือดติดกระดาษ ไม่มีปวดท้อง เกิดจากอะไร

  •  njphyy
    สมาชิก
    ปัสสาวะสีปกติค่ะเหลืองใสๆแต่ตอนใช้ทิชชูเช็ดอวัยวะเหมือนมีเลือดติดทิชชูมาอะค่ะมันเป็นสีน้ำตาลๆแดงๆแต่ในปัสสาวะไม่มีเลือดค่ะ ไม่มีอาการปวดท้องใดๆสาเหตุมาจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ niphy

    จากที่เล่ามา อาจต้องพิจารณาดูว่า เลือดออกมาจากทางช่องคลอด หรือเป็นเลือดที่ออกมาจากท่อปัสสาวะนะคะ

    หากออกมาจากท่อปัสสาวะ จะถือว่าเป็นอาการของปัสสาวะเป็นเลือด ซึ่งสาเหตุที่พบบ่อย คือ กระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ สาเหตุอื่นๆ ที่พบได้อีก เช่น นิ่ว เนื้องอก เป็นต้น

    หากเลือดออกมาจากช่องคลอด อาจเป็นจากประจำเดือน หรือความผิดปกติของรังไข่/มดลูก เป็นต้น

    แนะนำคุณ niphy ให้รอดูอาการ หากมีความผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ