• ถ้าปัสสาวะมีตะกอน หรือเยื่อบางๆออกมาด้วย ผิดปกติไหม

  •  Ying Yong
    สมาชิก
    ปกติคนเราเวลาปัสสาวะจะมีตะกอน เยื่อบางๆ รึเปล่าค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ying Yong

    ปรกติแล้ว ปัสสาวะของคนเราจะมีลักษณะสีเหลืองใส และความเข้มข้นต้องไม่เกิน 1.030 ค่ะ และ ไม่ควรที่จะพบเรื่องของเยื่อบุของกระเพาะปัสสาวะ หรือ พบน้อยมากๆค่ะ และไม่ควรมีเรื่องของเม็ดเลือดขาว และเม็ดเลือดแดงออกมาค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามค่ะ ถ้าคุณมีปัญหาในเรื่องของการดื่มน้ำน้อย

    มีเรื่องนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ

    มีเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

    ปัสสาวะ หลังจากการมีประจำเดือน

    ดังนั้นควรจะพยายามดื่มน้ำให้มาก และไม่กลั้นปัสสาวะนะค่ะ