• หลังมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะไม่สุด เป็นเพราะอะไร

  •  M.. n
    สมาชิก
    หลังมีเพศสัมพันธ์ รูสึกฉี่ไม่สุดค่ะ แล้วก็รู้สึกปวดฉี่ตลอดเวลาแต่พอไปฉี่มันก็ไม่ออก เป็นเพราะเรากินน้ำน้อยหรือเพราะอะไรค่ะ

    คุณ M..n

    อาการที่เล่ามาอาจเกิดจาก

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ จากเชื้อแบคทีเรีย  หลังมี พสพ พวกเชื้อหนองใน เชื้อหนองในเทียม  เข้าไปในรูปัสสาวะ การกลั้นปัสสาวะนานๆ  จนทำให้ จำนวนแบคทีเรียเพิ่มขึ้น   การทานน้ำน้อยมีส่วนเหมือนกันเพราะว่า ทานน้ำน้อยก็ปัสสาวะน้อย แบคทีเรียจึงอาศัยในกระเพาะปัสสาวะได้นานจึงทำให้เกิดอาการได้ การรักษาต้องทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไม่กลั้นปัสสาวะ

    -นิ่วในท่อทางเดินปัสสาวะ ทำให้เกิดการอักเสบ

    ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การรักษา ตรวจปัสสาวะส่องกล้อง  และยารักษาให้ตรงกับโรคครับ