• ปัสสาวะตอนเช้าแสบขัด เป็นเลือดเล็กน้อย ทานยาแล้วดีขึ้น จะเป็นอะไรไหม

  •  Authipan Rit
    สมาชิก
    ปัสสาวะแสบขัดตอนจะสุด เป็นมา 2 วันแล้วครับ ผมจะเล่าอาการให้ฟังนะครับ วันแรกฉี่ตอนเช้าหลังจากตื่นก็รู้สึกว่าร้อนๆ ตอนฉี่ แล้วก็ปัสสาวะสีเหลืองเข้มเหมือนคนกินน้ำน้อย ก็คิดว่าอาจจะกินน้ำน้อยจริงๆ แต่พอมีการฉี่มารอบสอง ก็รู้สึกแสบๆ ขัดๆ เวลาตอนจะสุด ตอนจะสุดเท่านั้นนะครับ แล้วพอรุ่งเช้าอีกวันวันที่ 2 ผมฉี่ปกติ ก็รู้สึกแสบขัดตอนจะสุด เมื่อผมฉี่เสร็จผมรู้สึกว่า ผมยังฉี่ไม่หมดแล้วกลับไป ฉี่อีกนิดนึง เหมือนมันค้างๆ อยู่อะครับ พอฉี่อีกนิดนึงเหมือนจะมีเลือดปนมานิดๆ หลังจากนั้นผม ก็เริ่มกินน้ำให้เยอะๆ มากๆ แล้วก็ซื้อยาในร้านเภสัช ไปปรึกษาเค้า ให้ยา อะไรมาสักอย่าง ชื่อยาด้านหลัง มีเลข 500 อ่านๆ ดูเป็นยาแก้อักเสบฆ่าเชื้อ ทางเดินปัสสาวะ กินวันละ 1 เม็ด กินเม็ดแรก กินน้ำเยอะๆ ผมก็ฉี่บ่อยขึ้น แต่ไม่มีเลือดแล้วครับ กลายเป็นเหมือนปัสสาวะ สีน้ำปัสสาวะสีขาว แต่สังเกตุว่าน้ำปัสสาวะจะมีฟอง อาจจะเป็นที่น้ำกระทบกับผิวขักโครก แล้วก็ยังมีแสบคัดอยู่บ้างนิดหน่อย ปรึกษาหน่อยครับ หมอ ผมผู้ชาย อาการมีเท่านีครับ

    สวัสดีครับคุุณ Authipan

    อาการที่เล่ามาน่าจะไปทาง 1 ระบบทางเดินปัสสาวะอักเสบ 2 มีนิ่งก้อนเล็กในท่อปัสสาวะ  คงต้องไปตรวจปัสสาวะ  เพื่อให้การวินิจฉัยแยกโรค หรือ ทำเอกซ์เรย์ Plain KUB ด้วยครับ